Hãng linh kiện xe Autoliv triệu hồi 400.000 xe vì lỗi dây an toàn và túi khí

Ảnh minh họa 1 số dòng xe sử dụng túi khí và dây bảo hiểm của Autoliv bị triệu hồi

Hãng linh kiện xe hơi nổi tiếng Autoliv mới đây thông báo phải triệu hồi 400.000 xe ô tô do sử dụng dây an toàn và túi khí của hãng bị lỗi. Theo tin tức từ trang Moniteur Automobile

Autoliv cho biết sản phẩm có vấn đề của hãng được trang bị trên 1.300 mẫu xe khác nhau trên toàn thế giới nhưng không nêu cụ thể tên hãng xe bị ảnh hưởng. Hai lỗi riêng biệt kể trên có thể xảy ra ở bộ phận thắt chặt dây đai an toàn để bảo đảm an toàn cho người lái hoặc hành khách và bộ phận có chức năng kích hoạt quá trình bơm phồng túi khí.

Theo thông tin sự kiện ô tô, hiện tại, chưa có vụ tai nạn hoặc thương tích nào liên quan đến hai lỗi trên được ghi nhận, phát ngôn viên của Autoliv ông Thomas Jonsson cho biết.

Một trong hai hồ sơ Autoliv nộp lên Cơ quan an toàn giao thông quốc gia Mỹ (NHTSA) là về lỗi bộ phận dây đai an toàn trong khoảng 267.000 xe. Trong trường hợp xảy ra tai nạn, một bộ phận nhỏ được gọi là bộ tạo khí được sử dụng trong hệ thống thắt chặt dây an toàn có thể “bắn ra như một viên đạn trong cabin của xe”, hồ sơ trình NHTSA cho biết. Bộ phận dây an toàn có khả năng bị lỗi được sản xuất từ 10/4 – 15/10.

Autoliv cho biết bộ phận kích hoạt túi khí và dây đai an toàn có thể không hoạt động trên 114.000 xe. Bộ phận này được sản xuất từ 16/7 – 4/11.

Số lượng xe bị triệu hồi do lỗi bộ phận dây đai an toàn và túi khí dự kiến sẽ thấp hơn so với ước tính của ông Jonsson là tối đa 300.000-400.000 xe. Autoliv cho biết hãng đang làm việc với các hãng xe khách hàng của mình để xác định mẫu xe nào có bộ phận dây an toàn và túi khí có khả năng bị lỗi. Quyết định triệu hồi đối với từng mẫu xe cụ thể sẽ được đưa ra bởi sự thống nhất giữa các hãng xe và Autoliv, ông Jonsson cho biết.

PHƯƠNG ANH

Theo: Tạp chí công nghệ và đời sống / Auto World News

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.