Hãng Ford sẽ ra mắt 4 dòng SUV hoàn toàn mới

(Baoxehoi) Theo kế hoạch công bố trước báo chí của hãng xe Mỹ Ford thì hãng sẽ tung ra thị trường 4 dòng xe SUV hoàn toàn mới tính đến hết năm 2020, Hãng xe Mỹ cho thấy quyết tâm giành điểm ở phân khúc đang hot nhất này.

Hãng xe Mỹ tin rằng dòng SUV sẽ tiếp tục bùng nổ trong tương lai gần và đó là lý do tại sao hãng muốn tăng sự hiện diện của mình ở phân khúc này bằng cách thêm nhiều sản phẩm mới.

xe-ford-doi-moi-ve-viet-nam-gay-sot

Ford ước tính doanh số SUV tăng trong thập kỷ tới, đặc biệt tại Mỹ, nơi hàng triệu gia đình đang có nhu cầu tìm kiếm xe thể thao đa dụng. Ngoài ra, Ford tin rằng các thế hệ lớn tuổi có xu hướng trở lại với dòng SUV.

Một lý do khác giải thích tại sao Ford nỗ lực phát triển các model SUV mới để thúc đẩy việc cho ra đời động cơ tiết kiệm nhiên liệu hơn. Điều này sẽ góp phần khuyến khích người tiêu dùng mua xe SUV nhiều hơn nữa bất chấp giá nhiên liệu tăng trở lại trong tương lai.

xe-ford-suv-dep

Năm 2010, dòng xe du lịch chiếm 52% thị phần tại Mỹ. Cuối năm 2015, con số này giảm xuống 41% bất chấp giá nhiên liệu cao trong một vài năm trước đây.

Chia sẻ tại triển lãm ôtô Chicago đang diễn ra, phó chủ tịch phụ trách tiếp thị, kinh doanh và dịch vụ của Ford cho biết: “Dòng SUV rất kinh tế, vì vậy chúng tôi nghĩ rằng nếu giá nhiên liệu tăng trở lại thì người tiêu dùng sẽ chuyển từ loại xe thể thao đa dụng cơ lỡn sang xe đa dụng cơ nhỏ”.

xe-ford-doi-moi-2017

Hiện tại, danh mục dòng SUV của Ford tại Mỹ gồm Escape, Edge và Explorer, tương ứng với phân khúc cỡ nhỏ, cỡ trung và cỡ lớn.

PHƯƠNG ANH (dịch)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *