Ford thu hồi 9000 xe khắc phục lỗi rò rỉ dầu

(Baoxehoi) Mới đây hãng xe Ford đã thực hiện việc thu hồi khoảng 9000 mẫu xe nhằm khắc phục sự cố rò rỉ dầu trên các mẫu xe SUV, Pick up

Đợt thu hồi đầu tiên diễn ra từ ngày 10/8 đến 17/9/2016, đã có khoảng 8.000 xe Ford F-Series Super Duty bị triệu hồi do lỗi mất chốt gia cố dẫn đến tình trạng bồn chứa nhiên liệu lệch khỏi vị trí ban đầu.

Nếu tình trạng này kéo dài, thùng nhiên liệu có thể rời ra khỏi khung xe và tiếp xúc với mặt đất trong quá trình di chuyển làm tăng nguy cơ rò rỉ nhiên liệu và có thể dẫn đến tình trạng bắt lửa, nổ xe.

May mắn là kể từ khi nhận được thông báo đầu tiên của những chủ xe Ford hoạt động tại Kentucky cho đến khi kết thúc thu hồi, Ford không ghi nhận bất cứ trường hợp tai nạn hay thương tích liên quan đến lỗi này.

ford1

Để khắc phục, Ford đã tiến hành lên lịch kiểm tra và sửa chữa miễn phí cho các khách hàng của mình tại các đại lý Ford.

Lý do Ford thực hiện đợt thu hồi lần 2 là mối hàn nối của ống cung cấp dầu cho động cơ turbo tăng áp không kín dẫn đến tình trạng rò rỉ, chiếc xe có thể cháy nếu gặp một tia lửa điện.

Số xe mắc lỗi rơi vào khoảng 1.300 xe bao gồm các mẫu sử dụng động cơ GTDI 3.5l: Ford Taurus 2016, Ford Flex 2016-2017, Explorer 2017, Lincoln MKT 2016-2017 và mẫu xe Ford dùng cho cảnh sát Police Interceptor… Tổng số xe bị thu hồi ở cả hai đợt là hơn 9.000 xe. Theo Ford, những người sử dụng mẫu xe trên nên đến các đại lý ủy quyền của Ford để được kiểm tra và thay thế các ống dẫn dầu hoàn toàn miễn phí.

PHƯƠNG ANH

Theo: Tạp chí công nghệ và đời sống

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *