Dùng tay nhấc và đẩy xe đua BMW M4 DTM dễ dàng

(Baoxehoi) Phiên bản độ của BMW M4 là qua hãng DTM gây ấn tượng tại triển lãm xe VIMS 2016 khi chiếc xe được vài người nhấc bổng dễ dàng và đầy đi.

Video màn dùng tay nhấc bổng xe đua BMW M4 DTM dễ dàng (nguồn video: TNTBros Exotic Automobiles)

Chính thức tham gia thi đấu từ mùa giải 2014 của giải đua xe du lịch Đức DTM (Deutsche Tourenwagen Meisterschaft), mẫu xe đua BMW M4 được tạo ra nhằm thay thế cho chiếc M3 DTM trước đó. Tại triển lãm VIMS 2016, BMW đã lần đầu tiên đem chiếc xe đua “hàng khủng” này tới trưng bày trước công chúng tại Việt Nam.

Với chiều dài 4650 mm, rộng 1150 mm, cao 1150 mm cùng độ dài trục cơ sở 2750 mm, M4 DTM cũng có kích thước khác biệt so với M4 dân dụng. Có chassis và thân xe được làm hoàn toàn từ sợi carbon, M4 DTM đạt trọng lượng siêu nhẹ, chỉ khoảng 1120 kg (đã bao gồm người lái).

Cả 4 bánh xe đều được trang bị mâm đúc BBS siêu nhẹ, bọc xung quanh bởi lốp Hankook không vân để đạt độ bám đường tối đa. Phía sau mâm xe là hệ thống phanh với heo của AP Racing và các đĩa phanh bằng sợi carbon.

Nằm bên dưới nắp ca-pô của M4 DTM là khối động cơ V8 4.0l với công suất lên tới khoảng 500 mã lực và mô-men xoắn cực đại 501 Nm. Kể từ mùa giải năm 2017 trở đi, toàn bộ các mẫu xe đua sẽ phải chuyển sang động cơ tăng áp 2.0l theo “trào lưu” chung của ngành công nghiệp xe hơi Thế giới.

MINH QUANG

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *