Đừng nhận xét xe người khác theo hướng 1 chiều

Có những người nhìn thấy người khác đi xe mới đẹp, chưa cần biết xe như thế nào, ngay lập tức nhận xét rằng xe nhìn không đẹp, ăn nhiều xăng, bán mất giá….

Trên thực tế những người nhận xét về xe như vậy họ vừa thể hiện “ghen” với người chủ sở hữu xe đồng thời thể hiện nhận xét theo hướng 1 chiều.

Nên biết rằng mỗi chiếc xe ô tô đều có những ưu và nhược điểm riêng nên đừng kết luận vội là xe như thế nào, bạn nên ngồi lên xe đi vài vòng, sờ thử và cảm nhận rõ chiếc xe.

Nếu bảo bạn yêu xe vì thích thương hiệu nào hay thương hiệu kia để rồi bạn quên mất đánh giá 1 chiếc xe cần sự khách quan, rõ ràng thì đó là điều không hợp lý.

Nếu bạn chê 1 chiếc xe to, tốn nhiên liệu thì bạn cần xem lại, xe to dài thường êm ái hơn, sang trọng hơn, nội thất rộng rãi hơn, có nhiều tính năng hơn.

Nếu bạn chê 1 xe nhỏ cũng cần xem lại vì xe nhỏ dễ đi lại hơn, ít nhiên liệu hơn. Nên để nhận xét tiêu cực hay tích cực về xe đó còn là dựa trên “cảm quan” của mỗi người.

Còn nếu bạn nghĩ rằng một chiếc xe ô tô là đẹp hay xấu bạn cần xem kỹ lại về cách thiết kế, phong cách và sự phù hợp của từng xe với thẩm mỹ của bạn đừng đánh giá “một chiều”.

Việc đánh giá xe nó cũng cần phải học hỏi, có kiến thức, kinh nghiệm, kỹ năng và bản thân bạn phải hiểu sâu về chiếc xe đó. Hãy nhìn khách quan ưu và nhược điểm !.

Bạn đọc: Song Hào (Nghệ An)

One Comment on “Đừng nhận xét xe người khác theo hướng 1 chiều”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *