Du lịch: Ngắm những xe tuk tuk trên đường phố Thái Lan

Xe Tuk Tuk là dòng xe khá phổ biến ở thị trường Thái Lan với đủ loại xe và màu sắc khác nhau. Cùng ngắm những xe tuk tuk đang chạy trên đường phố nhé

Toyota corolla altis phiên bản xe taxi được ưa chuộng ở Thái Lan

Ở Thái Lan Tuk tuk là 1 phương tiện xe rất phổ biến và còn được gọi là “xe taxi thô sơ, giá rẻ” với kiểu dáng 3 bánh và khá bền chắc dù phần đa những xe Tuk tuk chạy ở Thái Lan đã trên 10 năm tuổi.

Loại xe này là phương tiện kiếm sống của nhiều gia đình khi ngày nay nó là 1 phương tiện như xe Taxi và chở hàng nhỏ, vừa khá cơ động nhất là ở các thành phố lớn như Thủ đô Bangkok.

Ngay khi đặt chân đến đất nước Thái Lan xinh đẹp ở Sân bay quốc tế Bangkok ra ngoài sảnh bên cạnh xe taxi truyền thống thì cũng có nhiều xe tuk tuk đợi khách.

Có cả những chiếc Tuk tuk mới sản xuất với màu hồng nữ tính, mạ chrome sáng bóng và ghế da như ghế ô tô với chi phí rẻ cho khách đi.

Thông thường phổ biến nhất là loại có 6 chỗ ngồi tức là 2 chỗ ngồi trước gồm cả lái xe và 4 chỗ ngồi sau cho 4 người lớn.

Một số hãng taxi tuk tuk có vài trăm xe loại này và khá giống nhau về màu sơn.

Những gia đình cũng sử dụng xe tuk tuk cho rất nhiều mục đích như người chồng có thể làm lái xe và chạy taxi khi rảnh, tiện chở đồ cho vợ ra chợ bán rồi tối đón về.

Có cả loại xe tuk tuk kín thùng có thể đi lại thoải mái kể cả trời mưa.

Ngày nay còn có loại tuk tuk thân dài nhìn khá giống các mẫu xe ô tô điện chở khách ở Việt Nam với chỗ ngồi đủ chở 15 người liền một lúc.

Ban đêm xe độ khá rực rỡ bằng đèn LED và phục vụ đoàn khác du lịch đi dạo quanh đường phố, mỗi tối chỉ cần 2 chuyến như vậy chủ xe đủ tiền tiêu xả láng.

Một số xe Tuk tuk được làm thùng sau phục vụ bán đồ di động thậm chí là 1 gian hàng chợ Mini bán được mọi lúc mọi nơi.

Những chiếc xe tuk tuk mang đặc trưng như 1 phương tiện quen thuộc và không thể thiếu trên đường phố Thái Lan.

Một số xe tuk tuk kiểu mới có 4 bánh và mang hình xe tải mini cũng thích hợp để đi lại và phục vụ du khách trong những chuyến đi xa hơn.

THẾ THÀNH

Theo: Tạp chí xe hơi Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *