Đánh giá xe siêu sang Maybach S600 Guard bọc thép

(Baoxehoi) Xe Maybach S600 Guard là phiên bản chống đạn đặc biệt của hãng xe Đức, chiếc xe được coi là “bọc thép” mức độ cao nhất trong phân khúc sedan 4 cửa và nếu về Việt Nam chiếc xe có giá khoảng 30 tỷ đồng.

maybach-chong-dan

Về cơ bản hình dáng bên ngoài của Maybach S600 Guard  không có gì khác biệt so với Maybach S600 phiên bản thường. Chiếc xe vẫn có lưới tảng nhiệt 3 nhan, đèn LED, các chi tiết hốc gió, cản trước vẫn y hệt như Maybach S600 thường.

maybach-s600-chong-dan

Điểm dễ phân biệt là nhìn ngang, chiếc Maybach S600 Guard này sở hữu 1 bộ la zăng siêu sang, với vỏ đúc dày cộp để chiếc xe có thể chống được đạn, thậm chí không bị cong hay biến đổi khi gặp lựu đạn hoặc vật liệu nổ mức nhỏ.

maybach-s600-chong-dan2

Chiếc Maybach S600 Guard như một pháo đài di động, hãng Mercedes-Benz khẳng định Mercedes-Maybach S600 Guard chính là mẫu xe du lịch an toàn nhất trên thị trường hiện nay. Đây đồng thời cũng là mẫu xe du lịch đầu tiên trên thị trường sở hữu khả năng chống đạn ở mức VR10. Nhìn ngang chiếc xe vẫn giống Maybach S600 thường, vẫn có lô gô maybach phía 2 bên hông xe.

maybach-s600-chong-dan3

Đuôi xe siêu sang này cao hơn chút so với phiên bản cơ sở, có ốp viền Crom toàn bộ quanh thân xe.

maybach-chong-dan-6

Bên cạnh đó là cửa sổ được phủ bằng nhựa PC để tăng cường khả năng bảo vệ người ngồi bên trong. Dù có nhiều lớp nhưng cửa sổ vẫn cung cấp tầm nhìn tốt cho người ngồi bên trong. Thậm chí, cửa sổ còn chịu được sự công phá của các thiết bị nổ. Nếu có vụ nổ xảy ra ở bên ngoài xe, người ngồi bên trong Mercedes-Maybach S600 Guard cũng không cần phải quá lo lắng. Ngay cả gầm xe của Mercedes-Maybach S600 Guard cũng có thể chịu được sức công phá của các thiết bị nổ. Nguyên nhân là do hãng Mercedes-Benz đã phát triển gầm chồng đạn, che phủ toàn bộ phần bên dưới của khoang hành khách.

maybach-chong-dan-5

Bên trong nội thất xe vẫn giống hệt Maybach S600 bản cơ sở nhưng thêm 1 số chức năng an toàn độc nhất và chế độ lái siêu việt dành cho chạy các cuộc truy đuổi.

Cấu trúc của Mercedes-Maybach S600 Guard còn có hệ thống che phủ vùng nguy hiểm trên thân xe như đoạn ghép các vật liệu khác nhau hoặc khe hở. Do đó, ngoài VR10, Mercedes-Maybach S600 Guard còn có chứng nhận ERV 2010 dành cho xe chống các thiết bị nổ.

Những thay đổi trên khiến Mercedes-Maybach S600 Guard có trọng lượng đến 3 tấn. Bù lại, Mercedes-Maybach S600 Guard có thể chịu được sức công phá của những viên đạn lõi thép cứng của súng trường.

maybach-s600-chong-dan4

Nói chung đây là một chiếc Maybach siêu an toàn và phù hợp với những đại gia, yếu nhân, tỷ phú, chính trị gia luôn đặt sự trang trọng và an toàn lên hàng đầu, chiếc xe có giá khởi điểm từ 520.000$ tại thị trường Mỹ ngang với giá Rolls royce Phantom phiên bản LWB full option.

THẾ THÀNH

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *