Đánh giá xe sang Mercedes S class 2018 bản nâng cấp

(Baoxehoi) Mới đây dòng xe sang Mercedes S class 2018 mới được ra mắt, chiếc xe sang này có chút thay đổi về ngoại thất nhưng nâng cấp thêm tính năng, tiện ích bên trong

Các phiên bản khác nhau của S-Class mới trình làng gồm: S 350 d 4MATIC (diesel); S 400 d 4MATIC (diesel); S 560 4MATIC (thay cho S 500); Mercedes-Maybach S 560 (thay cho Maybach S 500); Mercedes-Maybach S 650 (thay cho Maybach S 600, và có tên S 680 ở Trung Quốc); Mercedes-AMG S 63 4MATIC+ và Mercedes-AMG S 65.

Năm nay đặc biệt nhất là sự xuất hiện ở S350L và S680 Maybach. Sở dĩ hãng Mercedes-Benz chọn cái tên “S680” là vì số “8” biểu tượng cho sự may mắn trong văn hóa Trung Quốc. Đây là con số gắn với tiền tài và thịnh vượng. Đây có thể là phiên bản mới của S600.

Hãng cũng giới thiệu luôn phiên bản Maybach S680 ở triển lãm xe. Mặc dù đây chính là phiên bản Maybach S600 và không có gì thay đổi so với Maybach S600 ở thị trường khác.

Tuy nhiên nghe tên Maybach S680 khiến chiếc xe như hoành tráng và là phiên bản cao cấp hơn, trên thực tế hãng xe sang Đức cũng bổ sung thêm tính năng siêu sang cho xe mới. Cụm đèn hậu sau xe cũng lớn hơn và hoành tráng hơn với nhiều rãnh đèn xi nhan tạo cảm giác gần với Maybach trước kia hơn.

Mercedes-Maybach S680 2018 khá giống với Mercedes-Maybach S560 mới. Những thay đổi ở thiết kế bên ngoài của Mercedes-Maybach S680 2018 bao gồm lưới tản nhiệt tích hợp logo, cản va trước/sau, đèn pha Multibeam LED, vành hợp kim bên sườn và ống xả đằng sau.

Còn chiếc S350L sẽ là dòng xe sang thương mại hãng đặt nhiều kỳ vọng bán chạy với mức giá thấp hơn nhiều so với các đàn anh Mercedes S500. Chiếc xe nổi bật với 3 dải đèn LED mới toanh. Cùng lưới tảng nhiệt nan kép như Maybach.

Mercedes S class bản nâng cấp cũng sẽ được phân biệt các phiên bản với nhau nhờ các bộ la zăng và các chi tiết bọc ngoài cũng như lô gô, trang thiết bị bên trong.

Mẫu xe lá cờ đầu của Mercedes-Benz cũng tiến một bước xa hơn về phát triển xe tự lái và tổ hợp công nghệ lái xe thông minh lên tầm cao mới. Hệ thống kiểm soát khoảng cách chủ động (DISTRONIC Active Proximity Control) và hỗ trợ lái chủ động (Active Steer Assist) nay hỗ trợ người lái tốt hơn, tiện nghi hơn để giữ khoảng cách và hướng lái an toàn. Tốc độ xe vận hành được tự động điều chỉnh.

Cũng đáng chú ý là công nghệ đèn pha MULTIBEAM LED và pha cao ULTRA RANGE với khoảng cách cực xa lên tới 650m. Công nghệ quét bề mặt đường ROAD SURFACE SCAN cho phép đoán nhận những gờ hoặc đoạn gợn sóng ở cung đường phía trước, hay chức năng nghiêng thân xe khi vào cua CURVE tiếp tục là những tính năng độc đáo của S-Class mới trong phân khúc sedan hạng sang thượng cấp.

Tính năng kiểm soát tiện nghi ENERGIZING là công nghệ mang tính tiên phong đầu tiên trên thế giới được áp dụng vào sản xuất hàng loạt. Tính năng trang bị tùy chọn này liên kết nhiều hệ thống tiện nghi trong xe lại với nhau, như điều hòa không khí, hệ thống đèn viền nội thất, chức năng massage và chức năng tỏa hương thơm, và rồi cho phép người ngồi trong xe có thể thiết lập một chương trình chăm sóc sức khỏe đặc biệt thích hợp với phong thái, tâm trạng hoặc nhu cầu nào đó. Điều này giúp cải thiện độ tiện nghi theo phương diện vật lý học cũng như sức khỏe khi xe đang chạy trên đường.

Nội thất bản mới xa xỉ hơn với các chất liệu gỗ, chrome quanh nội thất, màn hình hiển thị tốc độ cỡ lớn và hàng loạt tiện ích lái xe.

Ghế sau xe cũng vô cùng rộng rãi và có những tính năng thông minh. Một vài động cơ mới đã được lên kế hoạch cho S-Class mới, gồm các động cơ 6 xi-lanh thẳng hàng (cả xăng và diesel) cũng như một động cơ V8 Biturbo mới. Ngoài ra, Mercedes-Benz đã lên kế hoạch một phiên bản plug-in hybrid với tầm hoạt động chế độ chạy điện khoảng 50km. Đồng thời, những công nghệ mang tính đột phá như bộ máy phát khởi động tích hợp 48V và máy nén tăng áp điện lần đầu được Mercedes-Benz trình làng thế giới.

THẾ THÀNH

Theo: Tạp chí xe hơi Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *