Đại gia bỏ ra 90 tỷ đồng để mua siêu xe Ferrari LaFerrari mui trần

(Baoxehoi) Được biết chiếc siêu xe khủng đình đám Ferrari LaFerrari mui trần còn có lượng khách đặt mua đông đảo và quan tâm hơn cả phiên bản coupe dù số lượng rất giới hạn. Một đại gia “giấu tên” đã chi 3,5 triệu EURO để sở hữu siêu xe Ferrari LaFerrari mui trần đầu tiên.

Triển lãm Paris 2016 chính thức khai mạc cũng là lúc siêu xe Ferrari LaFerrari mui trần có tên Aperta ra mắt người tiêu dùng toàn cầu. Không có gì lạ khi hãng Ferrari dùng cái tên Aperta cho phiên bản mui trần của siêu phẩm LaFerrari. Trước đây, hãng Ferrari từng dùng cái tên này cho nhiều mẫu xe giới hạn số lượng khác như 458 SA Aperta hay 599 GT Aperta.

Về thiết kế, Ferrari LaFerrari Aperta gần như không thay đổi so với phiên bản coupe. Điểm khác biệt lớn nhất của Ferrari LaFerrari Aperta đương nhiên nằm ở phần mui đóng/mở tùy ý. Theo hãng Ferrari, khách hàng khi mua LaFerrari Aperta có thể chọn mui nỉ hoặc mui cứng bằng sợi carbon.

Ngoài ra, các kỹ sư của hãng Ferrari còn bổ sung hệ thống ngăn gió cho LaFerrari Aperta. Hệ thống này không chỉ giúp cải thiện tính khí động học mà còn cho phép người ngồi trong xe nói chuyện thoải mái khi mui mở.

f1

Điểm ấn tượng nhất của Ferrari LaFerrari Aperta nằm ở thông số vận hành. Thông thường, xe mui trần đều có thông số vận hành như thời gian tăng tốc thua kém so với phiên bản đóng mui. Thế nhưng, Ferrari LaFerrari Aperta lại giữ nguyên thông số vận hành của phiên bản coupe dù nặng hơn.

Cụ thể, Ferrari LaFerrari Aperta cũng được trang bị động cơ V12, dung tích 6,3 lít, sản sinh công suất tối đa 800 mã lực. Động cơ này kết hợp với mô-tơ điện có công suất tối đa 163 mã lực. Nhờ đó, Ferrari LaFerrari Aperta sở hữu công suất tổng cộng 963 mã lực và mô-men xoắn cực đại 900 Nm.

Hệ dẫn động hybrid mạnh mẽ cho phép Ferrari LaFerrari Aperta tăng tốc từ 0-96 km/h trong thời gian dưới 3 giây, 0-200 km/h trong 7 giây, 0-300 km/h trong 15 giây và đạt vận tốc tối đa 350 km/h.

AN NHIÊN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *