Công nghệ dự đoán tai nạn trước của xe Tesla

Ảnh minh họa

(baoxehoi) Mới đây hãng xe Tesla tung ra một công nghệ mới khiến nhiều người phải choáng đó là công nghệ dự đoán tai nạn trước của mẫu xe này, dù tai nạn chưa diễn ra

Video xe Tesla có chức năng cảnh báo tai nạn trước ?

Đoạn video do tài khoản Hans Noordsij đăng tải được quay lại bằng camera hành trình. Đoạn đầu video các xe vẫn lưu thông binh thường. Bỗng nhiên chiếc xe phát ra 3 tiếng “bíp” cảnh báo giống như âm thanh của cảm biến cảnh báo va chạm. Hệ thống phanh tự động kích hoạt. Sau đó, hai chiếc xe đang lưu thông phía trước gặp tai nạn.

Trong đoạn video, chiếc Tesla đang di chuyển đột nhiên phát ra âm thanh báo động và chạy chậm dần. Chỉ vài giây sau, hai chiếc xe hơi phía trước đâm vào nhau. Một trong hai chiếc lộn nhiều vòng và lật nghiêng, chiếc còn lại bị hất văng vào lề đường.

Điều đáng ngạc nhiên là chiếc Tesla đã dự đoán được tai nạn ngay từ lúc mọi chuyện “trông có vẻ bình thường” trong mắt người lái. Xe tự dừng cách hiện trường vụ tai nạn khoảng 10 mét mà không thắng gấp, đủ để giữ an toàn cho những xe ở sau.

Đoạn video của Han Noordsij đang gây bão trên Twitter và được chia sẻ nhiều trên các diễn đàn xe hơi.

Trước đó, Tesla cũng gặp nhiều sự cố với hệ thống tự lái, gây ra nhiều vụ tai nạn chết người. Nhưng ông Elon Musk – CEO của Tesla – vẫn kiên định bảo vệ và phát triển công nghệ này. Bởi đây là nền tảng trong chiến lược phát triển của công ty. Musk tin rằng: Xe tự lái có khả năng đạt độ an toàn gấp đôi con người.

Theo: Tạp chí xe hơi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.