Công bố danh sách thương hiệu xe giá trị nhất thế giới năm 2017

(baoxehoi) Mới đây hãng Interbrand đã công bố bảng xếp hạng Top 10 thương hiệu giá trị nhất thế giới và trong lĩnh vực ô tô cũng có các dòng xe được xếp hạng trong top 10 thương hiệu xe tỷ đô

Về yếu tố xếp hạng “Best Global Brands” là một đánh giá xếp hạng hàng năm của Interbrand. Năm nay là năm thứ 18 của xếp hạng “Best Global Brands”. Dựa trên ba yếu tố cơ bản là tình trạng tài chính, sản phẩm của hãng, vai trò của thương hiệu ảnh hưởng như thế nào đến sự lựa chọn của người tiêu dùng và khả năng thương hiệu định giá cao hoặc ảnh hưởng đến lợi nhuận của hãng, Interbrand hàng năm đã đưa ra bảng xếp hạng 100 thương hiệu tốt nhất trên toàn cầu, đi kèm với đó là định giá trị thương hiêu, so sánh mức tăng trưởng so với năm trước.

Trong lĩnh vực ô tô xe máy (Interbrand xếp chung là Automotive), có 16 thương hiệu nằm trong xếp hạng, năm nay Ferrari trở lại bảng xếp hạng khi đứng ở vị trí 88/100 và thứ 15/16 trong số thương hiệu ô tô xe máy. Giá trị của thương hiệu Ferrari được định mức 4,876 tỉ USD. Hai thương hiệu không tăng hay giảm là BMW và Tesla. Riêng Toyota, mặc dù vẫn xếp ở vị trí số 1 trong mảng ô tô xe máy (định giá hơn 50 tỉ USD), nhưng bị suy giảm 6% so với năm trước. Mercedes-Benz là thương hiệu xe hơi tăng trưởng tốt nhất với mức 10% và là thương hiệu ô tô có giá trị thứ 2 (sau Toyota). Các hãng khác có mức tăng trưởng tốt là Land Rover (7%), Porsche (6%), Kia (6%), Ford (5%) và Hyundai (5%). Harley-Davidson là thương hiệu xe máy duy nhất trong xếp hạng và được định giá 5,671 tỉ USD. Nhìn chung, có 10 hãng xe hơi được định giá trên 10 tỉ USD.

Cùng xem bảng xếp hạng các thương hiệu dưới đây:

Bảng xếp hạng giá trị thương hiệu lớn nhất thế giới năm 2017.

Có 16 thương hiệu xe ô tô ở bảng xếp hạng lọt tốp.

Minh Quang

Nguồn: Interbrand

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *