Còn 4 ngày nữa siêu xe tin đồn Pagani Huayra có về kịp Việt Nam ?

(baoxehoi) Tin đồn siêu xe Pagani Huayra về Việt Nam là thông tin gây xôn xao nhất thị trường siêu xe Việt từ trước đến nay bởi chiếc siêu xe khủng này được định giá bán lên đến 78 tỷ đồng sau thuế tại thời điểm này. Tuy nhiên chỉ còn khoảng chưa đến 4 ngày nữa mức thuế sẽ tăng cao với siêu xe này lên đến 130% ? Mà hiện siêu xe này vẫn chưa về Việt Nam.

Mặc dù thông tin siêu xe Pagani Huayra về Việt Nam không phải bây giờ mới có mà cách đây gần 1 năm cũng đã có tin tức này trên 1 số trang tin tức.

Một số nguồn tin từng khẳng định siêu xe Pagani Huayra sẽ về Việt Nam vào cuối năm 2015. Tuy nhiên nhiều người chờ đợi xe và vẫn chưa thấy bóng dáng của xe đâu.

Đến giữa tháng 5/2016 thông tin này lại được rộ lên là xe sẽ về Việt Nam thậm chí “lộ” ra hóa đơn mua hàng giá trị lên đến 78 tỷ đồng.

Ngay sau đó thông tin từ trang này còn cho rằng chủ siêu xe là đại thiếu gia Sài Gòn Minh Nhựa. Tuy nhiên đến này hôm nay đã là ngày 27/6/2016 mà chưa thấy bóng dáng chiếc siêu xe Pagani Huayra đâu.

Khối động cơ của Pagani Huayra ký hiệu là M158 động cơ này là loại  V12 dung 5.980 cc, tăng áp kép, được thiết kế theo yêu cầu của Pagani nhằm giảm độ trễ ga trên những cỗ máy turbo nhờ dùng tăng áp nhỏ hơn.

Động cơ của Huayra sản sinh 730 mã lực và 1.000 Nm mô-men xoắn. Pagani Huayra sử dụng hộp số tuần tự bảy tốc độ và một ly hợp đĩa đơn. Lý do hãng không sử dụng hộp số ly hợp kép bởi nó khiến xe bị tăng trọng lượng thêm 70 kg. Toàn bộ hộp số của Huayra chỉ nặng 96 kg.

sieu-xe-dep

Hiện siêu xe Pagani Huayra vẫn chưa về Việt Nam dù thuế sắp tăng mạnh

Huayra có tốc độ tối đa 383 km/h, thời gian tăng tốc từ 0-100 km/h trong 2,8 giây. Xe sử dụng lốp Pirelli có khả năng chịu đựng được gia tốc 1,66 G khi tăng tốc.

Như vậy dung tích của siêu xe này là khoảng từ 5.0 đến dưới 6.0 lít nên nếu về Việt Nam xe bị áp thuế 130%. Mức giá 78 tỷ đồng của xe này hiện chưa rõ là tính cho trước hay sau ngày 1/7/2016. Tuy nhiên nếu thời điểm hiện tại chiếc siêu xe “tin đồn” này chưa về kịp và để sau ngày 1/7 thì người mua xe sẽ phải gánh 1 khoảng thuế phí không hề nhỏ.

Hiện cũng chưa rõ đây là siêu xe cũ hay mới tuy nhiên nhiều khả năng đây sẽ là 1 siêu xe đã qua sử dụng và không chính hãng nên mức giá có thể thấp hơn so với mức giá dư kiến.

Tại thị trường Mỹ Pagani Huayra có giá 1,3 triệu đô. Mức giá này kém cả Bugatti Veyron cũ đã về Việt Nam hay xe siêu sang Rolls royce Phantom phiên bản chính hãng bán ở Việt Nam sau ngày 1/7.

PHƯƠNG ANH

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *