Có nên mua xe khi xe đang giảm giá mạnh ?

Dạo gần đây nhiều mẫu xe ô tô đang giảm giá mạnh như Honda CR-V, Mazda CX5, Kia Sorento hay thậm chí mẫu xe Nissan X-trail đều có giảm giá và các chương trình khuyến mãi hấp dẫn, theo các bạn có nên mua xe vào thời điểm này ?

P.D – Hải Dương

Trả lời:

Thứ nhất: Các mẫu xe được giảm giá ở trên đều là những mẫu xe ô tô có thương hiệu khá nổi tiếng ở Việt Nam trong phân khúc xe SUV cỡ trung. Hầu như nhiều người đều biết đến những tên tuổi này cho nên bạn có thể yên tâm khi mua xe.

Thứ hai: Việc các hãng xe bán giảm giá trong thời điểm này nhằm kích cầu khách mua xe và đảm bảo doanh số của hãng cho các dòng xe được tốt hơn. Việc giảm giá xe là chiến lược mang tính cạnh tranh nên việc mua xe thời điểm hiện tại là có lợi cho khách hàng.

Thứ ba: Nếu chưa hiểu rõ về các dòng xe này bạn có thể đến các đại lý xe đăng ký lái thử, tôi cũng từng cầm lái tất cả 4 dòng xe được giảm giá khá mạnh này và thấy các xe đều có những ưu nhược điểm riêng nhưng tựu chung lại các xe khá êm ái, nhẹ nhàng, tiêu thụ nhiên liệu vừa phải và trang thiết bị trong xe khá đầy đủ, đa dạng lựa chọn.

Thứ 4: So với giá trị cơ bản như Mazda CX5 từng có giá thấp nhất khoảng 930 triệu đồng đến 1,2 tỷ đồng thì nay chỉ còn 790 triệu đồng đến 900 triệu đồng thì bạn lợi giá đi rất nhiều lên tới cả trăm triệu so với 1 chiếc xe mua mới cách đó vài tháng cho nên nếu đã đủ tiền thì bạn nên cân nhắc lựa chọn các dòng xe này.

Tuy nhiên bạn cũng cần xem xét về năm sản xuất xe, các trang thiết bị, màu xe và máy móc, ngoại thất…để biết rõ chiếc xe cần mua. Chúc bạn mua được xe như ý.

HÀ SƠN / Theo: Tạp chí xe hơi Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *