Có khoảng 90 triệu đồng mua xe sang cũ nào chạy vẫn ngon ?

(Baoxehoi) Có giá ngang 1 chiếc Honda SH nội mới nhưng bạn vẫn sở hữu được xe ô tô 4 bánh mà lại là dòng sang trọng có thương hiệu khá nổi tiếng

Toyota Camry năm 1990 giá 90 triệu đồng

Được biết phiên bản năm 1990 chỉ có một số thay đổi nhẹ so với bản 1989 như lazang kiểu mới, đèn và lưới tản nhiệt cải tiến.

Chiếc xe đời 1990 vẫn là bản nâng cấp Face lift của thế hệ thứ hai giới thiệu vào năm 1986, có thêm mẫu wagon nhưng lại bỏ đi mẫu hatchback. Nó vẫn được coi là xe hạng trung vào lúc này. Năm 1988 phiên bản AWD (dẫn động 4 bánh) lần đầu tiên dược giới thiệu với động cơ 2.5 V6, 160 mã lực. Động cơ V6 này có tính năng trục cam đôi trên nắp máy (DOHC), gần giống như loại 4 xi-lanh 115 mã lực. Chiếc xe nhìn còn khá zin và đi vẫn khá êm ái.

Xe Daewoo Lanos 2002 còn đẹp giá 87 triệu đồng

aewoo Lanos là sedan hạng B được sản xuất bởi hãng ô tô Hàn Quốc Daewoo Motors từ năm 1997 đến năm 2002, sau đó được chuyển giao cho Chevrolet.

Đây cũng là mẫu xe được thiết kế bởi Giorgetto Giugiaro. Tại Việt Nam, dòng xe này phổ biến khoảng trước năm 2000. Khảo sát trên thị trường xe cũ hiện nay, Daewoo Lanos phiên bản 2002 được bán giá khoảng trên dưới 100 triệu đồng. Ưu điểm của Lanos là ít hao xăng, chỉ khoảng 6,5 – 7 lít/100 km. Phụ tùng rẻ, dễ kiếm nên chi phí bảo dưỡng không cao.

Nhược điểm của dòng xe này cách âm kém, chạy khá ồn. Thêm một điều đáng lưu ý là Lanos hay bị bệnh òa ga (nhả chân ga nhưng tua máy vẫn lớn), vì vậy cần thuê thợ kiểm tra kỹ động cơ.

Hyundai Sonata MT đời 1994 giá 85 triệu đồng

Hyundai Sonata MT chính là đối thủ cạnh tranh lâu đời của Toyota Camry, ở Mỹ Camry được chuộng và biết đến hơn nhưng ở Châu Âu doanh số Sonata tương đối cao và không hề thua kém.

Được giới thiệu lần đầu vào 1987 tại Canada, tháng 6-1988 tại Hàn Quốc, sau đó là tại thị trường Mỹ. Thiết kế bên ngoài của Sonata Y2 được thực hiện bởi Giorgetto Giugiaro của ItalDesign Thế hệ này được chế tạo trên cơ sở cộng tác giữa Hyundai và Mitsubishi, dựa trên cơ sở và động cơ của xe Galant Σ Sonata Y2 được sản xuất tại Ulsan-HQ và Bromon-Quebec-Canada.

Mặc dù cũ như vậy nhưng Sonata có khá nhiều công nghệ tiên tiến như máy 2.2 êm ru, phun xăng điện tử, vô lăng tích hợp, nội thất nguyên rin, ghế da tốt, mâm đúc rin.

Kia CD5 sản xuất 2004 giá 78 triệu đồng

Chiếc xe Kia CD5  cũng là 1 trong những dòng xe đầu tiên của hãng xe này có trợ lực tay lái, đầu đĩa CD và đèn gầm…

Xe Kia CD5 có dung tích động cơ 1.1 nên so với Matiz thì động cơ mạnh hơn, nhưng cũng không ăn xăng hơn Matiz mặc dù Kia CD5 không phun xăng điện tử, chạy đường trường rất tiết kiệm nhiên liệu khoảng 5 – 6 lít/100km, so sánh về nội thất của xe Kia CD5 rộng hơn xe Matiz nên rất thoải mái khi ngồi trong khoang lái, khi đi đường trường không bị mệt mỏi cho ngườii lái và mọi người trên xe. Chi phí sửa chữa và bảo dưỡng, thay đồ của xe rất thấp.

PHƯƠNG ANH

Theo: Tạp chí xe hơi Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.