Có đúng xe sang an toàn hơn xe bình dân ?

Thường tôi hay nghe thấy các Thông tin trên mạng và Báo chí là các dòng xe sang đắt tiền thường rất nhiều công nghệ và an toàn hơn hẳn các dòng xe bình dân, vậy điều này có đúng không ?

Bạn đọc Mạnh Đức – Hà Nội

Trả lời:

Về cơ bản các dòng xe sang đều an toàn hơn các dòng xe cơ bản. Ở đây sự an toàn của xe phụ thuộc vào hệ thống các túi khí, các trang thiết bị an toàn như chống trơn trượt, cảnh báo làn đường, chống bó cứng phanh, hành trình chủ động…

Để trang bị càng nhiều trang thiết bị và hệ thống an toàn, công nghệ an toàn thì tất nhiên giá bán xe sẽ phải cao hơn, chính vì thế xe sang luôn có nhiều công nghệ hơn.

Nếu bạn so sánh công nghệ xe sang và xe bình dân nên so sánh về các xe cùng kích thước và gần giá thì hợp lý hơn, bạn mới thấy nó nói rõ về các trang thiết bị.

Trên thực tế 1 số dòng xe đắt tiền của các thương hiệu xe phổ Thông lại trang bị an toàn nhiều như chiếc Ford Explorer là 1 ví dụ nhưng giá bán của nó lại ngang nhiều xế sang như Mercedes E200 hay BMW 5 series ở cùng mức bán nên nó an toàn hơn cũng là điều dễ hiểu.

PL

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *