BMW, Mercedes, Porsche có thể bị phạt nặng ở Hàn Quốc vì gian lận khí thải

Được biết Hàn Quốc đang muốn áp đặt mức phạt 70,3 tỷ Won (63,1 triệu USD) với 3 thương hiệu xe sang đình đám là BMW, Mercedes, Porsche vì gian lận khí thải

Hôm thứ 5 (9/11), Bộ môi trường Hàn Quốc cho biết dự định áp mức phạt 70,3 tỷ Won (63,1 triệu USD) đối với các đơn vị sản xuất ô tô BMW AG, Mercedes-Benz và Porsche do vi phạm luật phát thải. Bộ này cũng cho biết thêm rằng Hải quan Seoul, một bộ phận của cơ quan hải quan của nước này, cũng yêu cầu các công tố viên điều tra ba đơn vị trên do vi phạm luật hải quan như nhập khẩu bất hợp pháp.

Bộ trưởng Bộ môi trường cho biết BMW sẽ phải nộp phạt 60,8 tỷ Won do làm giả giấy tờ liên quan đến kết quả kiểm tra khí thải cũng như thay đổi các bộ phận kiểm soát khí thải của xe. Bên cạnh đó, Mercedes-Benz và Porsche sẽ bị phạt lần lượt là 7,8 tỷ Won và 1,7 tỷ Won, bởi hãng cũng tiến hành những thay đổi đối với các bộ phận kiểm soát khí thải trước khi xe được bán ra.

Bộ cho biết các giấy chứng nhận về hiệu suất nhiên liệu sẽ bị hủy bỏ vào giữa tháng 11 và 28 mẫu xe BMW sẽ bị ngừng bán. Biện pháp này sẽ không ảnh hưởng đến những chiếc xe đã được bán ra. BMW chia sẻ rằng họ “hợp tác chặt chẽ” với chính phủ trong vụ việc này và sẽ đưa ra những biện pháp cần thiết.

Ngoài ra, Mercedez-Benz cho biết trong số 200.000 chiếc xe được nhập khẩu thông qua hải quan từ năm 2012-2017, một vài chiếc xe đã được thông quan, trước khi các bộ phận của xe được phê duyệt. Do đó, quy trình nội bộ sẽ được thắt chặt để ngăn chặn những trường hợp như vậy xảy ra trong tương lai.

Phát ngôn viên của Porsche cho biết biện pháp của Bộ sẽ không ảnh hưởng gì đến hoạt động kinh doanh của họ, bởi những bộ phận bị phạt là từ năm 2010 đến 2015. Những chiếc xe đang được bán ra hiện nay đều được chứng nhận là hợp lệ.

TT / Theo: Tinmoivietnam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *