BMW iX có phải là dòng xe mới của BMW ?

(baoxehoi) Mới đây hãng xe sang BMW đã đăng ký loạt nhãn hiệu xe từ BMW iX 1 tới tận BMW iX9 nhiều người tưởng rằng đây là dòng xe mới nhưng trên thực tế nó là các phiên bản chạy điện của BMW từ X1 tới X7 Có lẽ BMW ix8 và ix9 sẽ dành tiếp cho mẫu SUV tương lai sau này là X8 và X9 của BMW

BMW đã đăng ký bảo hộ một loạt tên gọi từ iX1 đến iX9. Chữ i trong tên gọi chắc chắn ám chỉ bộ phận i, vốn sản sinh ra những mẫu i3 hay i8. Trong khi đó, chữ X gợi nhớ đến các dòng SUV dẫu biết rằng danh sách các mẫu xe thuộc dòng X của BMW mới chỉ lấp đầy từ X1 đến X7.

Động thái của BMW đến sau khi các đối thủ Audi, Jaguar hay Mercedes-Benz lần lượt bày tỏ mối quan tâm với xe SUV chạy điện. Hiện vẫn chưa rõ series iX sẽ được phát triển dựa trên nền tảng của các mẫu xe X hiện tại hay một nền tảng riêng biệt.

Cho đến hiện tại, BMW mới chỉ xác nhận kế hoạch ra mắt duy nhất một phiên bản chạy điện của chiếc X3 vào năm 2016. BMW X3 chạy điện sẽ hướng đến cạnh tranh với các đối thủ Audi E-tron, Jaguar I-Pace hay Mercedes-Benz EQ C.

Tuy vậy, theo tiết lộ của giám đốc R&D Klaus Frohlich trước thềm triển lãm Frankfurt năm nay, BMW đã có thêm hai nền tảng mới dựa trên các nền tảng dẫn động cầu trước và bốn bánh hiện tại cho bộ phận i. Điều đó cho thấy hãng xe xứ Bavaria đã có những toan tính nhất định cho việc phát triển series iX.

Trong những năm trở lại đây, BMW rất tích cực đăng ký bản quyền cho những tên gọi có thể sẽ sử dụng tới cho các mẫu xe trong tương lai. Năm 2010, thương hiệu Đức đã đăng ký cho toàn bộ tên gọi từ i1 đến i9 cùng series từ E1 đến E9.

Tương lai phát triển của những chiếc xe BMW này là rất lớn khi các đối thủ Mercedes và Audi cũng đang tập trung đầu tư nghiên cứu xe SUV chạy điện.

THẾ THÀNH

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *