BMW i8 “trang điểm” nhẹ nhưng đẹp và nổi bật hơn hẳn

(baoxehoi) Mới đây chiếc siêu xe BMW i8 màu đen hiếm chì của 1 đại gia ở Sài Gòn bị bắt gặp với dáng vẻ khác biệt và đẹp hơn hẳn bản thường

Chỉ bẳng cách dán đề can lên phần lưới tảng nhiệt trước với màu vàng và dán thêm ở vành xe mà siêu xe BMW i8 trông đẹp và thực sự nổi bật hơn hẳn.

Ở phía trước lưới tảng nhiệt của chiếc xe nhìn qua dường như không khác nhiều với xe lúc mới mua. Tuy nhiên thêm điểm nhấn là 2 chi tiết màu vàng nhìn xe nổi hơn, cả phần lô gô BMW cũng dán thêm đề can.

Nếu so với BMW i8 màu trắng thì BMW màu trắng nhìn sẽ hấp dẫn hơn vì các chi tiết đen trắng pha trộn làm xe đẹp hơn.

Vành xe cũng mang màu vàng ở các chi tiết nan bánh xe nhưng thực ra chiếc xe này dán hoặc sơn thêm chứ không phải mạ vàng, gương xe cũng được dán thêm đề can nhìn vàng óng và tạo ra màu tương phản đẹp hơn.

Khe gió 2 bên hông xe phía sau và cả lô gô cũng được tô điểm thêm màu vàng, siêu xe này không độ thêm chi tiết nào nữa so với bản cơ sở.

Thiết kế đèn hậu của chiếc siêu xe BMW i8 hình cữ C được đánh giá đẹp và mang chất tương lai.

Các thành phần chính của khung sườn và thân xe bằng nhôm trong khi các mảng thân khoang hành khách bằng vật liệu plastic gia cường sợi carbon (CFRP). Cũng nhờ sử dụng vật liệu, cửa xe được mở lên rất nhẹ nhàng, mở ra khoang cabin hấp dẫn với cấu trúc ngồi 2+2. Hai ghế sau khá nhỏ, chủ yếu dành cho trẻ em. Hai ghế trước có thiết kế thể thao ôm sát thân người. Các dây đai an toàn màu xanh dương tạo điểm nhấn nổi bật.

Về động cơ, hệ động lực của i8 gồm một động cơ xăng I3 1.5L tăng áp TwinTurbo công suất 231 mã lực và động cơ điện 131 mã lực (96kW) đem lại sức mạnh tổng hợp 362 mã lực và mô-men xoắn cực đại 570Nm. Với tự trọng 1.490kg và hệ số cản khí động Cd=0.26, chiếc BMW i8 tăng tốc 0-100km/h mất 4,4 giây và tốc độ tối đa 250km/h. Hộp số đi kèm với động cơ xăng là loại tự động 6 cấp có tích hợp lẫy số trên vô-lăng dạng “+/-”, trong khi dành cho động cơ điện là hộp số tự động 2 cấp. Khi chọn chế độ chạy hoàn toàn điện, bằng cách nhấn nút eDRIVE, xe có tầm hoạt động khoảng 35km với điều kiện sạc đầy điện và vận tốc tối đa đạt 120km/h.

THẾ THÀNH

Ảnh: Car Passion

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *