Alfa Romeo sẽ ra mắt xe SUV cỡ lớn cạnh tranh BMW X5 và Audi Q7

Sau sự thành công bước đầu của chiếc SUV cỡ trung mang tên Stelvio, mới đây hãng xe đến từ Ý là Alfa Romeo đang có kế hoạch ra mắt 1 dòng xe SUV cỡ lớn cạnh tranh phân khúc hot nhất là BMW X5 và Audi Q7

Trong cuộc trả lời phỏng vấn của tạp chí AutoExpress mới đây, giám đốc kỹ thuật Roberto Fedeli của Alfa Romeo xác nhận hãng đang phát triển một mẫu SUV cỡ lớn dựa trên nền tảng Giorgio với trang bị hệ thống hybrid 48V. Mẫu xe ô tô mới này sẽ hướng đến cạnh tranh với những BMW X5, Mercedes-Benz GLE, Audi Q7 hay Volvo XC90 nhưng lợi thế hơn nhờ việc sở hữu 3 hàng ghế.

“Stelvio là mẫu xe đặc trưng cho thương hiệu Alfa Romeo, tại sao chúng tôi không biến chiếc xe trở nên lớn hơn một chút?” – AutoExpress dẫn lời công Fedeli.“Chúng tôi phải tích hợp công nghệ điện cho mẫu xe mới ở một mức độ thích hợp. Plug-in hybrid có thể là một vấn đề đối với Alfa Romeo song hybrid 48V có lẽ là giải pháp khả thi.

Để cạnh tranh được với BMW X5 thì Alfa romeo cần lớn hơn dài khoảng 4,8 mét, cao trên 1,75 mét và rộng 2 mét và phải có 3 hàng ghế cùng trang thiết bị, công nghệ lái địa hình nâng cấp cao hơn so với trước.

”Thực tế trước sự đắt hàng của phân khúc SUV trong một năm trở lại đây, ưu tiên phát triển SUV cỡ lớn của Alfa Romeo là một quyết định đúng đắn. Cùng trên nền tảng Giorgio với chiếc Stelvio nhưng mẫu flagship sẽ được tăng cường về chiều dài cơ sở, thân xe dự kiến cũng sẽ nặng hơn khoảng 200 kg.

Về thông số động cơ, ông Fedeli chia sẻ: “Tôi rất hài lòng với kết quả nhận được khi kết hợp động cơ 4 xi-lanh với bộ tăng áp 48V e-turbo. Tôi tin rằng chúng tôi có thể đưa kết quả này vào sản xuất thương mại. […] Với một cỗ máy tăng áp 2.0L, bạn có thể đạt công suât 350 đến 400 mã lực. Chúng tôi đang thử nghiệm trên một mẫu xe giả lập như vậy và kết quả không quá tệ.”

Với kế hoạch phát triển xe SUV cỡ lớn thì hãng Alfa Romeo đang đặt niềm tin hơn vào việc cạnh tranh ở 1 phân khúc SUV mới lạ nhưng đầy tiềm năng.

HÀ SƠN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *