576.000 xe sang Audi bị triệu hồi ở Mỹ

Mới đây có tới 576.000 xe sang Audi bị thu hồi do lỗi liên quan đến cháy nổi và lỗi túi khí, đây là đợt triệu hồi lớn đầu tiên của Audi trong năm 2017

Hãng chế tạo xe ô tô lớn nhất nước Đức Volkswagen (VW) sẽ thu hồi gần 600.000 xe ô tô tại Mỹ liên quan đến lỗi có thể dẫn đến cháy nổ hoặc trục trặc túi khí, Cơ quan Quản lý an toàn giao thông đường bộ Mỹ (NHTSA) công bố trên website của mình ngày 28/1.

Theo đó, 342.867 chiếc thuộc 3 dòng trên được sản xuất trong khoảng thời gian từ 2013-2017 sử dụng động cơ tăng áp 2.0 lít và bơm nước làm mát chạy điện có thể bị kẹt vì các mảnh vụn. Nếu điều này xảy ra, máy bơm có thể bị nóng và gây cháy.

Ngoài ra, 234.054 chiếc Q5 khác đời 2011-2017 cũng bị triệu hồi vì lý do hệ thống thoát nước ở cửa sổ trời hoạt động không tốt, khiến nước bị rò rĩ, ngấm vào lớp xốp quanh túi khí bên hông. Lỗi này có thể khiến túi khí bị vỡ và bắn các mảnh kim loại vào bên trong xe, gây nguy hiểm cho người ngồi bên trong.

Một số xe Volkswagen cũng bị triệu hồi do lỗi túi khí, tuy nhiên NHTSA không tiết lộ xuất xứ lô túi khí được lắp đặt trong các xe VW bị thu hồi lần này.

NHTSA cho biết tính đến thời điểm hiện tại chưa có trường hợp tử vong nào liên quan đến các vấn đề trên xảy ra tại Mỹ.

Quyết định này được VW đưa ra sau khi hai nước Trung Quốc và Israel (hồi năm 2016 ghi nhận một loạt vụ tai nạn liên quan đến xe của hãng.

VW cho biết các nhà phân phối xe sẽ tiến hành các sửa chữa cần thiết và thay thế phụ tùng xe miễn phí.

Theo: Tinmoivietnam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *