4214 xe Pajero Sport và Outlander Sport bị triệu hồi ở Việt Nam

Theo thông tin từ Cục đăng kiểm Việt Nam, sẽ có khoảng 4000 xe Pajero Sport và Outlander Sport sẽ bị triệu hồi ở Việt Nam

Trong tổng số có 4.214 chiếc Mitsubishi Pajero Sport và Outlander Sport sẽ nằm trong diện triệu hồi để kiểm tra, thay thế giảm chấn chống cửa sau trên xe.

Trong đó, có 3.275 chiếc Mitsubishi Pajero Sport chủ yếu là dòng xe được lắp ráp, sản xuất trong nước từ năm 2011 – 2016. Còn lại là 943 chiếc Outlander Sport được sản xuất từ 2014 – 2016 cũng mắc lỗi tương tự.

Theo lý giải từ Mitsubishi Việt Nam, trong phuộc chống cửa phía sau chứa đầy khí gas, phần nắp đậy của ống ngoài phuộc chống cửa sau có thể bị rỉ sét do lớp phủ chống ăn mòn được sơn không đủ. Nếu tiếp tục sử dụng trong điều kiện phuộc chống cửa sau đang bị rỉ sét, phần nắp đậy của ống ngoài phuộc chống cửa sau có thể bị vỡ do ống này phình to ra trong quá trình rỉ sét.

Trong trường hợp xấu nhất, người đứng xung quanh cửa sau có thể bị thương do ống ngoài của phuộc chống cửa sau vỡ ra văng trúng tại thời điểm cửa sau được mở ra hoặc có thể làm cửa sau xe rơi xuống đột ngột trong quá trình sử dụng, tiềm ẩn nguy cơ gây thương tích cho người sử dụng.

Chương trình triệu hồi này của Mitsubishi bắt đầu từ 1/8 đến hết 31/7/2019 tại các đại lí và trạm ủy quyền của Mitsubishi trên toàn quốc.

Theo: Tạp chí xe hơi Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.